Có rất nhiều lý do khiến cho nàng không muốn gần gũi với chồng. Và đây cũng là vấn đề mà khiến cho các cánh mài râu cảm thấy đau đầu. Một trong số những lý do đó như là: Đang giận hờn, tự ti về cơ thể, kỹ năng của chồng quá tệ hoặc bên nhau thời gian dài gây “chai lì” cảm xúc…

Lý do khiến vợ chồng không muốn làm chuyện ấy?

Nói về vấn đề chán “yêu đương” ở phụ nữ thì có rất nhiều chuyện để bàn. Ngoài những vấn đề ở trên trên, còn nhiều yếu tố đáng ngạc nhiên hơn mà cả hai không hề nghĩ đến như là:

Giận dỗi 

Giận dỗi chồng chính là lý do khiến cho các nàng không muốn cho chồng động vào người chứ đừng nói gì đến “chuyện ấy”. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nàng giận. Vì vậy, các anh chồng nên lưu ý và cố gắng tìm hiểu để dỗ dành các nàng nhé. 

Vợ không muốn “gần gũi” chồng, lý do tại sao?
Giận dỗi chồng

Không tự tin về cơ thể

Đây không phải điều đáng ngạc nhiên nhưng đó cũng là điều các anh chồng cần lưu ý. Có rất nhiều trường hợp, phụ nữ trốn tránh chuyện chăn gối là do các anh vô tình chê bai hay trêu đùa về khiếm khuyết trên cơ thể của vợ. Và đây chính là lý do khiến các chị cảm thấy tự ti về bản thân nên muốn xa lánh chồng. Trong tình huống này, quý ông nên chú ý lời nói và nên ủng hộ hay động viên vợ nhiều hơn để cô ấy dần lấy lại sự tự tin.

Vợ không muốn “gần gũi” chồng, lý do tại sao?
Không tự tin về cơ thể

Thuốc tránh thai

Sẽ quá đơn giản nếu đổ lỗi việc nàng chán chồng do hormone. Tuy nhiên, nếu vợ nghĩ rằng thuốc tránh thai đang dùng làm cô ấy giảm ham muốn nhưng không thể từ bỏ vì lý do phải kiểm soát sinh đẻ. Vì vậy, bạn có thể đề nghị bạn đời sử dụng các biện pháp ngừa thai khác.

Kinh nghiệm của đàn ông

Nếu muốn làm một người chồng vẹn toàn mọi mặt thì đàn ông hãy xem xét lại kỹ năng của mình liệu có tốt chưa, đủ truyền cảm hứng cho người vợ hay chưa. Vì nếu “chuyện ấy” của bạn mà bị nhàm chán hay trì trệ trong thời gian dài, các anh hãy đặt vấn đề và nên hỏi cô ấy xem bạn cần làm gì để tạo nên sự khác biệt cũng như mang lại điều mới mẻ mà nàng muốn thử. Nhiều lúc, đơn giản nàng chỉ muốn khởi động thêm chút nữa trước khi vào cuộc..

Cách khắc phục hiệu quả

Hôn nhân xuất phát từ hai phía và yêu cầu cả hai đều phải cố gắng dồn hết tâm huyết của mình để cùng nhau xây dựng một gia đình bền vững. Nếu chẳng may một trong hai người lơ là thì cuộc hôn nhân sớm muộn gì cũng đổ vỡ mà thôi. Tuy nhiên, hôn nhân có thể sinh lời nếu bạn biết đầu tư đúng cách, đó là những đứa con sẽ góp phần tạo gắn kết cho một gia đình bền vững đấy. Vì vậy, hôn nhân đòi hỏi cả hai phải biết khôn khéo trong cách ứng xử, sinh hoạt hằng ngày cũng như chuyện chăn gối.

Tầm quan trọng của tình dục

Quan hệ tình dục là yếu tố quyết định sự thành bại của một cuộc hôn nhân. Vợ chồng cần phải duy trì sinh hoạt chuyện chăn gối thường xuyên, để gắn kết tình cảm và tạo cảm giác ngày càng thăng hoa hơn. Bởi vì, nhiều cặp vợ chồng sau khi có con lại hạn chế “chuyện ấy” để không phải ảnh hưởng đến con. Tuy nhiên, điều đó chỉ khiến cho tình cảm vợ chồng bế tắc, vô vị, nhạt nhẽo và ngày càng cách xa hơn đấy. Chuyện chăn gối vợ chồng được xem là nhu cầu tất yếu mà cả hai cần quan tâm và vun đắp hơn nhé.

Vợ không muốn “gần gũi” chồng, lý do tại sao?
Chuyện ấy hâm nóng mối quan hệ vợ chồng

Hẹn hò là yếu tố không thể thiếu

Vợ chồng kết hôn thường hạn chế những cuộc hẹn hò và trở nên lạnh nhạt với nhau. Họ suốt ngày đi làm rồi tối về chỉ quanh quẩn trong nhà mà thôi. Đó là nguyên nhân khiến cho cuộc sông hôn nhân trở nên vô vị hơn. Đồng thời điều này vô tình khiến cho vợ chồng ngày càng lạnh nhạt và không còn mặn nồng như xưa. Bên cạnh những mối lo toan trong cuộc sống, vợ chồng cần phải dành cho nhau những buổi hẹn họ riêng tư dưới ánh nến, hay một bữa ăn lãng mạn tại một nhà hàng nào đó để hâm nóng thêm tình cảm. Bởi vì những hành động nhỏ nhặt đó sẽ góp phần rất lớn trong việc giữ lửa cuộc hôn nhân của bạn, mà không cần phải làm gì quá cầu kỳ.

Vợ không muốn “gần gũi” chồng, lý do tại sao?
Vợ chồng nên cân bằng giữa con cái và bạn đời

Trên đây chính là những nguyên nhân cũng như những cách giải quyết vấn đề khi các nàng không muốn làm chuyện ấy với chồng. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Để từ đó, bạn sẽ biết cách hâm nóng tình cảm cũng như giữ lửa cho cuộc hôn nhân của mình nhé.

0/5 (0 Reviews)