Sex sẽ giúp cho các cặp vợ chồng gắn kết và thêm hạnh phúc hơn. Chuyện đó thì chẳng có gì phải bàn cãi nữa. Vậy bạn đã biết: Vợ chồng một tuần “quan hệ” mấy lần là đủ chưa? Để có thể giải đáp được thắc mắc này thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

Vợ chồng một tuần “quan hệ” mấy lần là đủ

  • Cặp đôi “yêu” mỗi ngày:

Thông thường những cặp đôi mới cưới thường có xu hướng yêu nhau mỗi ngày. Nhưng đối với các cặp đôi lớn tuổi hơn hay đã cưới nhau được một quãng thời gian khá dài thì điều này có vẻ hơi phi hiện thực một chút.

Vì vậy, chưa chắc việc “quan hệ” với nhau mỗi ngày trong  tuần sẽ đảm bảo cho một mối quan hệ viên mãn được. Bởi vì nhu cầu này thì nhiều cặp đôi thường “ham hố” lúc còn son trẻ, nhưng sau đó sẽ được giảm dần cùng với độ tuổi, để phù hợp với tình hình thực tế như: thời gian, thể lực… của cả hai người.

  • Từ ba đến bốn lần/tuần:

Trường hợp này cũng phù hợp với những  cặp vợ chồng còn trẻ, đang ở đỉnh cao của sức khỏe cũng như tâm đầu ý hợp với đối phương, không vướng bận con cái, lúc nào cũng tràn đầy cảm hứng dành cho nhau, thì làm “chuyện ấy” ba đến bốn lần mỗi tuần có vẻ là con số lý tưởng nhất lúc này.

Vợ chồng một tuần “quan hệ” mấy lần là đủ
Vợ chồng một tuần “quan hệ” mấy lần là đủ
  • Chỉ một lần/tuần:

Dù muốn thừa nhận hay không, thì đây cũng là con số chung cho hầu hết tình trạng của các cặp vợ chồng. Bởi vì đây là con số thực tế nhất, giúp bạn có đủ thời gian để tìm thấy thời điểm thích hợp nhất mà cả hai cảm thấy bị cuốn hút lẫn nhau để làm “chuyện ấy” thăng hoa và cũng đủ để cho cả hai cảm thấy không bị áp lực với ý nghĩ “Lần cuối chúng ta sex là khi nào ấy nhỉ?”

  • Những cặp đôi không sex:

Càng lớn tuổi thì các cặp vợ chồng hoàn toàn không hề có sex với nhau. Mặc dù không hề có sex, nhưng họ vẫn cảm thấy một cuộc sống viên mãn và vô cùng hạnh phúc với người bạn đời của mình.

Đó là lý do cả hai đã sống cùng nhau đủ lâu, những hấp dẫn xuất phát từ mặt giới tính đã giảm đi phần nào và bù lại cả hai đã tìm thấy ở nhau sự đồng điệu về mặt tâm hồn. Lúc này họ sẽ luôn muốn quấn quýt và gắn bó bên nhau.

Dĩ nhiên, việc duy trì một mối quan hệ hạnh phúc mà không có sex cần phải xuất phát từ hai phía. Bởi vì nếu chỉ một bên đồng ý  mà bên kia nhu cầu về sex cao hơn hẳn thì cả hai cần phải tìm cách để cân bằng lại mối quan hệ này.

  • Cặp đôi chẳng cần tuân theo luật lệ nào:

Đối với những cặp đôi chẳng thèm quan tâm mình sẽ quan hệ bao nhiêu lần một tuần. Bởi họ biết rằng thực sự chẳng có ai có quyền phán xét rằng họ cần phải sex bao nhiêu lần trong một tuần là đủ. Lúc đó, khái niệm nhiều hay ít, thiếu hay đủ đối với các cặp đôi này hoàn toàn vô nghĩa.

Bên cạnh đó, “chuyện ấy” bao nhiêu lần trong một tuần còn phụ thuộc vào độ ham muốn và sức khỏe của mỗi người. Ham muốn tình dục là một cảm giác khó đoán, nó có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào và trong độ tuổi bao nhiêu. Chính vì lý do này mà một cuộc khảo sát từ các cặp vợ chồng đã cho kết quả là không ít người trong số đó nói rằng họ chỉ quan hệ tình dục theo sự ham muốn, có nghĩa là ham muốn lúc nào thì quan hệ lúc đó, không quan tâm đến bao nhiêu lần là đủ.

Lời khuyên tốt nhất của chuyên gia về “chuyện gối chăn”

Các chuyên gia về sức khỏe và giới tính khuyên rằng: “Muốn có một cuộc sống hạnh phúc dài lâu và duy trì được tình trạng sức khỏe tốt nhất thì các cặp vợ chồng nên duy trì cho mình một chế độ sinh hoạt “chăn gối” đều đặn và khoa học nhất. Điều này sẽ mang lại kết quả rất tốt cho cả vợ lẫn chồng, vì việc cố gắng “chiều” theo nhu cầu quá cao bên vợ hoặc chồng sẽ khiến cho người còn lại cảm thấy mệt mỏi, tinh thần uể oải và thậm chí có thể gây nên tâm lý “ngại yêu”. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình”.

Vợ chồng một tuần “quan hệ” mấy lần là đủ
Lời khuyên tốt nhất của chuyên gia về “chuyện gối chăn”

Sự chia sẻ, thấu hiểu và cùng nhau tiết chế lối sống tình dục giữa hai vợ chồng là rất quan trọng. Bởi vì, sinh hoạt vợ chồng có ý nghĩa rất lớn giúp duy trì sự bền lâu cùng với việc gắn kết tình cảm nhằm mang lại một hạnh phúc vẹn toàn và viên mãn hơn.

0/5 (0 Reviews)