Khi tạo hóa sinh ra con người, giữa nam nữ đã có sự khác biệt rạch ròi. Trong tình yêu cũng như vậy, phụ nữ chỉ cần yêu không cần hiểu còn đàn ông chỉ cần hiểu mà không cần yêu. Có thể xem đàn ông và phụ nữ là hai thỏi nam châm khác giới nên rất hút nhau. Vậy tâm lý khi yêu giữa hai phái nam nữ có sự khác biệt như thế nào, cùng tìm hiểu điều này nhé!

Sự khác biệt khi yêu của hai phái nam nữ

1. Chọn lựa tiêu chuẩn giữa nam nữ 

“Nữ tham tài, nam tham sắc”. Nam giới thì chú ý đến diện mạo, hứng thú, tính tình còn nữ giới chú ý nhiều đến nghề nghiệp, kinh tế, tài hoa. Có thể thấy tâm lý chọn lựa người yêu của nữ tương đối thực tế gắn liền với nhiều điều kiện cụ thể; còn tâm lý lựa chọn người yêu của nam giới thành phần ảo tưởng nhiều hơn và thiên về lãng mạn.

Vì tiêu chuẩn chọn người yêu của hai phái khác nhau nên kéo theo cách theo đuổi, thái độ, biểu hiện và cảm thụ tình yêu của mỗi phái cũng khách nhau hoàn toàn.

2. Cách theo đuổi đối tượng giữa nam nữ

Nam giới thường mạnh mẽ và chủ động trong việc chọn và theo đuổi người yêu. Một khuôn mặt đẹp, một nụ cười duyên, đều dễ làm nam giới rung động vì khi lựa chọn hay theo đuổi họ hay chú ý bề ngoài của đối phương. Điều này khiến họ mau chóng sa vào lưới tình. Mong muốn thành công và chiếm hữu mãnh liệt là lý do nam giới không thích kiểu yêu đương “cò cưa” hay bàn đi tán lại.

Nữ giới thì khác, họ rất chú ý đến phẩm chất bên trong và bản lĩnh thực tế. Vì với họ tìm người yêu là muốn tìm được người bạn đời để nương tựa, tin tưởng. Con gái thường do dự và rất thận trọng khi lựa chọn nên không dễ rơi vào lưới tình nhanh như đàn ông. Tuy vậy, con gái khi đã yêu rồi thường mãnh liệt hơn cả đàn ông.

Hai phái nam nữ có sự khác biệt gì trong khi yêu?
Cách theo đuổi đối tượng giữa nam nữ

3. Thái độ với yêu đương

Bởi vì khi yêu, tình cảm của nữ giới rất nồng nhiệt nên họ cho rằng nhân tố quan trọng nhất của tình yêu chính là “thân mật”. Họ theo đuổi sự gần gũi rất lớn về mặt tình cảm do điều mong mỏi trong yêu đương của nữ giới là có được quan hệ thân ái với nam giới. Với nam giới “hấp dẫn” là yếu tố quan trọng nhất trong tình yêu. Để hấp dẫn phụ nữ, nam giới thường trưng bày tài cán, năng lực của bản thân, mong đối phương cũng có tình cảm với mình. Dù có nồng nhiệt như lửa nhưng họ nhất quyết không muốn biểu lộ. Khí thế của người con trai sẽ mất đi và họ sẽ để lộ sự mềm yếu nếu họ tỏ ý yêu đương bằng lời.

4. Biểu hiện tình cảm giữa nam nữ

Ở bất kỳ giai đoạn nào của tình yêu thì tình cảm của nam và nữ cũng không giống nhau. Bởi vì cảm thụ yêu qua hình dáng nên trong quá trình yêu, nam giới thường không suy nghĩ sâu xa, ít né tránh và dễ xúc động. Nam giới thường dùng hình thức thân mật như: hôn, ôm ấp để thể hiện tình yêu khi tình cảm mãnh liệt. Vì họ không khống chế được bản thân. Vì tính cách trầm tĩnh, tình cảm dạt dào nhưng mềm yếu lại thêm sự ngượng ngùng nên khi yêu, nữ giới ít lộ ra bên ngoài. Khi diễn đạt yêu đương họ thường cảm thấy khó nói, ẩn ý, thích dùng lời lẽ quanh co thay vì thể hiện bằng cử chỉ, hành động thân mật quá sớm như nam giới.

Hai phái nam nữ có sự khác biệt gì trong khi yêu?
Biểu hiện tình cảm giữa nam nữ

5. Cảm thụ tình yêu

Vì nữ giới theo đuổi sự thân mật của tình yêu nên khi yêu bao giờ họ cũng tỉ mỉ, quan sát tâm lý đối phương. Họ mong muốn, thậm chí đòi hỏi đối phương lời nói đi đôi với hành động. Nên nếu nam giới tỏ ra thô lỗ, vô tâm cũng khiến họ không vui và cảm thấy tổn thương.

Ngược lại, nam giới thường sơ ý, không quan sát được kỹ lưỡng tâm lý đối phương. Nhiều lúc họ không hiểu sao lại thay đổi và nghĩ rằng giận hờn vô cớ. Bởi họ thường chỉ chú ý mặt lớn, mà không để ý đến những chi tiết nhỏ. Điển hình như nữ giới nên cứ thấy lạ lùng và không hiểu tại sao.

Đàn ông mạnh mẽ nhưng cảm xúc mỏng manh. Còn phụ nữ dù đau khổ hay hạnh phúc đều có thể rơi nước mắt vì người mình yêu. Ví “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” quả chẳng sai! Nhưng chính sự khác biệt đó mới khiến họ dễ hút nhau. Trong tình yêu, cả nam nữ và nữ đều có những điểm khác biệt. Nhưng nếu cả 2 chịu khó tìm hiểu thì điều đó chẳng còn quan trọng. Chỉ cần yêu thương và chân thành với nhau, mọi khiếm khuyết khi yêu đều được lấp đầy.

0/5 (0 Reviews)