Hạnh phúc không đâu xa vời, nó ở bên cạnh ta thôi, từ những người thân, bạn bè,… Hạnh phúc là do chính bạn chọn lựa và xây đắp từ những niềm vui mỗi ngày.

1. Tìm cho mình một người bạn tri âm, tri kỷ

Bạn biết không, niềm vui sẽ nhân đôi còn nỗi buồn vơi đi một nửa nếu chúng ta được chia sẻ. Vì thế trong số những người mà bạn gặp hàng ngày hãy chọn cho mình ít nhất một người tri âm tri kỷ. Những khúc mắc, khó chịu trong lòng sẽ được giải tỏa nếu có ai đó sẵn sàng lắng nghe bạn chia sẻ. Người bạn tri kỷ là người sẽ luôn bên bạn, sẽ luôn quan tâm, động viên bạn mỗi khi bạn buồn bã hay khó khăn. Đừng quên đối xử với người bạn đó giống như những gì tốt đẹp mà họ dành cho mình, như thế tình bạn mới thắm thiết, bền lâu được.

Hạnh phúc đâu xa xôi, nằm chính trong bàn tay mình
Tìm một người bạn tri kỷ

2. Tập suy nghĩ lạc quan

Luôn lạc quan trong bất kỳ trường hợp nào. Nhìn cuộc đời màu hồng để vượt qua những ngày toàn u tối xám xịt. “Mọi chuyện sẽ ổn thôi, Tôi tin tôi àm được” đôi khi chỉ cần nghĩ thế là bạn đã tự tiếp thêm cho mình năng lượng để tiếp tục chiến đấu. hẳng hạn bạn thử tưởng tượng xem, có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên luôn tự ti, nhút nhát và mặc cảm không? Nếu vẫn bế tắc và không thể tự mình suy nghĩ lạc quan được bạn có thể mở lòng, trò chuyện, tâm sự với với bạn bè, những người vui vẻ hài hước để được truyền năng lượng.

Hạnh phúc đâu xa xôi, nằm chính trong bàn tay mình
Nên suy nghĩ lạc quan

3. Soi gương mỗi ngày và tự khen mình đẹp

Thói quen soi mình trong gương vào mỗi buổi sáng trước khi ra đường và tự khen mình “Ôi hôm nay mình xinh quá” trông có vẻ ngẩn ngơ nhưng giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Điều này còn chứng tỏ bạn là một người biết yêu thương chính mình. Đừng quá tự ti hay mặc cảm với chính mình, ai cũng mang trong mình một vẻ đẹp riêng cả. Bạn là duy nhất, không có người thứ hai giống bạn. Thay vì cứ ngồi đó soi xét rồi than thở những khuyết điểm thì tại sao không tự hào với những ưu điểm của bản thâ rồi tiếp cách phát huy nó lên. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy giá trị của bản thân.

Hạnh phúc đâu xa xôi, nằm chính trong bàn tay mình
Nên biết khen bản thân

4. Chăm sóc cơ thể mình tốt

Bạn phải có trách nhiệm với sức khỏe nếu muốn hạnh phúc. Có sức khỏe bạn mới có thể àm được những điều bạn muốn, mới có thể khám phá và đẹp xinh mỗi ngày. Sức khỏe là vàng, không được tùy tiện bỏ bê nó. Ăn uống tử tế, chăm thể dục thể thao để có một vóc dáng mơ ước và khỏe mạnh mỗi ngày.

Hạnh phúc đâu xa xôi, nằm chính trong bàn tay mình
Biết chăn sóc cơ thể

5. Cho phép bản thân được hưởng thụ

Hưởng thụ ở đây có thể là tự thưởng cho mình một buổi xem phim thu vị, dành thời gian đọc một cuốn sách hay ho hay đi shopping, cafe với bạn bè, hoặc là một chuyến nghỉ dưỡng tại một nơi lý tưởng. Điều đó giúp bạn xả stress rất tốt, cân bằng lại cuộc sống. Và quan trọng hơn là vì bạn đã rất chăm chỉ và cố gắng nên được quyền hưởng thụ. Cho phép bản thân được hưởng thụ, bạn hạnh phúc với điều này chứ!

6. Hãy rộng lượng hơn với mọi người và tha thứ cho chính mình

Tha thứ là cách tốt nhất xoa dịu nỗi bực tức trong bạn. Nó khiến lòng bạn nhẹ nhõm và thanh thản. Đó cũng là cách bạn hướng bản thân đến những điều tích cực. Khi làm được như vậy, lòng bạn sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Biết tha thứ cho người khác thì tại sao lại không rộng lượng với chính mình. Ai cũng từng trải sai lầm, quan trọng hơn là từ sai lầm đó bạn có tự đứng lên và sửa sai hay không. Thay vì oán trách bản thân, hãy cho bản thân cơ hội để thay đổi, thứ tha cho chính mình.

7. Luôn biết ơn, yêu thương và đối xử chân thành với người khác

Lòng biết ơn và tình yêu thương giúp bạn hạnh phúc mỗi ngày. Khi bạn biết ơn một điều gì hay một ai đó là bạn đang trân trọng cuộc sống này. Nuôi dưỡng một trái tim yêu thương, vị tha giúp con đường đi đến hạnh phúc của bạn ngào ngạt hương hoa và lấp lánh ánh sáng của sự tử tế.

Hạnh phúc đâu xa xôi, nằm chính trong bàn tay mình
Luôn biết ơn

8. Bớt dần những thói quen xấu

Đã gọi là thói quen xấu thì nên tập thay đổi và bỏ dần đi. Ví dụ như ngủ sớm hơn một tí thay vì thức khuya xem phim, dậy sớm tập thể dục thay vì giấc ngủ nướng vố bổ,… Bản thân mỗi người không ai là hoàn hảo cả, nhưng thành thật với chính mình để sửa đổi, hạn chế những tính xấu là điều nên làm mỗi ngày. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu những thói quen xấu, tính xấu dần dần đi xa bạn đấy! Đặc biệt bạn đừng tiết kiệm nụ cười để sống vui mỗi ngày nhé!

0/5 (0 Reviews)