“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, vậy tại sao không cười! Từ khi sinh ra con người đã biết cười. Cười là một phản xạ là cảm xúc rất tự nhiên của con người. Cười thể hiện chúng ta đang vui, đang hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống muôn vàn điều thú vị, bất ngờ. Muốn sống khỏe mỗi ngày thì bạn cần phải cười nhiều nhé.

1. Ý nghĩa của nụ cười

Nụ cười là cầu nối giúp mọi người gần gũi, thân thiện với nhau hơn.

Giúp bạn có nhiều bạn bè hơn:

+ Người hay cười là người vui vẻ và thân thiện. Và đương nhiên những người như vậy sẽ được nhiều người yêu mến và muốn kết bạn hơn rồi. Bởi vì ở bên những người hay cười bạn luôn cảm thấy thoải mái và cảm nhận cuộc sống ý nghĩa hơn.

Giúp công việc của bạn thuận lợi hơn:

+ Người cởi mở hay cười khi trò chuyện hay làm việc sẽ khiến đối tác hay khách hàng ưa thích hơn. Điều đó giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với họ, và lần hợp tác dễ thành công hơn, có thể giúp nhận được nhiều cơ hội tốt khác nữa. Và biết đâu khách hàng muốn trở thành bạn của bạn vì yêu thích nụ cười đó.

Giúp cuộc sống bạn bớt căng thảng, giảm stress:

+ Nụ cười không chỉ giúp chủ nhân của nó được sảng khoái mà người nhận cũng được vui vẻ lây. Những lúc căng thẳng mệt mỏi, hãy thử tìm đến điều gì đó khiến bạn có thể cười: đọc truyện cười, xem hài,…bạn sẽ thấy công dụng của nó ngay.

Trong học tập:

+ Điều này thì còn gì để bàn cãi, nụ cười giúp bạn hòa đồng hơn với bạn bè, được nhiều thầy cô quý mến và giúp đỡ hơn.

Nụ cười là thể hiện sự lạc quan, yêu đời: 

+ Tính lạc quan thường đi chung sự dễ tha thứ và hòa hợp. Bán cầu não trái chi phối những cảm xúc như lạc quan, hòa hợp, thoải mái,…Như vậy người nào có bán cầu não trái hoạt động nhiều hơn thì là người tích cực và lạc quan.

+ Ngược lại nếu có bán cầu não bên phải hoạt động nhiều hơn thì sẽ dễ bị những cảm xúc tiêu cực xâm chiếm. Nụ cười thể hiện sự lạc quan yêu đời nhưng đừng nên lạm dụng chúng. Vì cười cũng phải đúng nơi đúng chỗ chứ nếu không nó sẽ phản tác dụng, khiến bạn trở thành kẻ vô duyên và vô ý thức.

Xem thêm: – THÓI QUEN GIÚP CÁC CHỊ EM LUÔN SỐNG KHỎE MỖI NGÀY

                 – LỜI KHUYÊN SỐNG KHỎE MỖI NGÀY CHO NGƯỜI MẤT NGỦ

2. Tác dụng của nụ cười đối với sức khỏe

Cười giúp máu huyết lưu thông, điều hòa huyết áp

+ Các nghiên cứu đã cho thấy, cười giúp tăng cường lưu thông máu và cân bằng huyết áp. Cười sẽ khiến cho cơ màng trong của thành mạch máu giãn nở, điều này giúp máu lưu thông tốt hơn Đó là kết quả nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc cười và sức khỏe tim mạch của Đại học Maryland (Mỹ). Cuộc chiến chống lại các bệnh tim mạch sẽ dễ dàng hơn nếu có thêm đồng minh là “nụ cười”.

Cười giúp kích thích và tăng cường hoạt động của các cơ quan

+ Cười sẽ có tác động tích cực đến các cơ quan như não, tim, phổi và kích thích chúng hoạt động. Có được điều này là nhờ vào tác dụng giúp máu lưu thông, các hoóc môn gây căng thẳng bị ức chế của nụ cười mang lại. Ngoài ra cười còn có lợi cho hệ tiêu hóa thông qua nhũng tác động tích cực chống lại bệnh viêm túi thừa hay chứng ruột dễ bị kích ứng.

Cười giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch

+ Cười có tác dụng vô cùng quan trọng và tích cực và đối với hệ miễn dịch. Việc cười còn được xếp ngang hàng với việc dùng vitamin tổng hợp và xà phòng diệt khuẩn.

+ Những tác dụng phải kể đến ở việc cười như: giảm lượng hoóc môn gây căng thẳng, giải tỏa các cảm xúc tiêu cực, tăng lưu lượng oxy qua hít thở, tăng cường tuần hoàn máu; hoạt động của hệ miễn dịch sẽ được cười kích thích.

Đừng tiết kiệm nụ cười!
Cười giúp cuộc sống thêm vui hơn

Cười tốt cho bệnh nhân tiểu đường

+ Nồng độ đường trong có ảnh hưởng từ việc cười. Điều này chưa rõ do cơ chế nào gây ra nhưng qua cuộc thí nghiệm trên một nhóm bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, so với khi nghe một giờ giảng buồn tẻ thì khi xem một chương trình tấu hài, lượng đường trong máu của họ ổn định hơn.

+ Các bệnh nhân tiểu đường tránh được những biến chứng liên quan đến vi mạch máu nhờ vào tiếng cười. Theo nghiên cứu, lượng men renin giảm đáng kể nhờ áp dụng liệu pháp cười với hệ thống renin- angiotensin.

Cười giúp giảm đau

+ Công dụng này thì chắn chắc rồi, vừa hiệu quả, lại miễn phí. Nhờ vào phản xạ phóng thích endorphin trong não khi cười, nụ cười giúp xoa dịu cơn đau nhanh chóng. Cười giúp hóa giải cơn tức giận, xua tan nỗi sợ hãi, vì vậy mọi tình huống được hóa giải tốt hơn nhờ nụ cười.

Cười có tác dụng như tập thể dục

+ Các nhà nghiên cứu cho biết, công dụng 10 – 15 phút tập luyện trên máy thể dục tương đương với tác dụng của 100 nụ cười thành. Cùng một công dụng, không cần chạy hùng hục mà chỉ cần thay bằng những nụ cười sảng khoái thì tại sao không cười nhỉ!

Tóm lại cười để xinh đẹp, để vui vẻ, để khỏe mạnh và nhận về ti tỷ điều tuyệt vời khác nữa. Tháng ngày trôi qua trở nên ý nghĩa hơn nhờ những nụ cười.

0/5 (0 Reviews)